Luôn hết mình vì khách hàng, luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết, đó là phong cách phục vụ của công ty Aliat Interior

QUY TRÌNH THIẾT KẾ VĂN PHÒNG CHO MỘT CÔNG TRÌNH

TRẢ LỜI: 

Bước 1: Ngay sau khi nhận được thông tin của khách hàng, công ty Thiết kế nội thất văn phòng ALV sẽ cử những nhân viên có kinh nghiệm nhất tới trao đổi lấy thông tin, và khảo sát hiện trạng, kiểm tra nội thất tận dụng (trong trường hợp khách hàng có nhu cầu tận dụng lại đồ cũ). 

Bước 2: Khách hàng sẽ nhận được 1 email xác nhận lại các nhu cầu, các yêu cầu đã trao đổi để khách hàng xác nhận, hoặc chỉnh sửa bổ sung các yêu cầu. Bước này có thể bỏ qua, trong trường hợp công trình ở giai đoạn gấp gáp. 

Bước 3: Khách hàng sẽ nhận được bản vẽ layout với 2-3 options sau 1- 2 ngày làm việc, với các công trình có thời gian, Kiến Trúc Sư công ty Thiết kế nội thất văn phòng ALV sẽ bổ sung thêm layout concept. Hình minh họa của công trình Viber dưới đây sẽ cho Quý khách hàng hình dung được ý tưởng về không gian, và hình dung được các phong cách, kiểu dáng nội thất và qua đó có những quyết định trước khi lên 3D chính thức.

Bước 4: Sau khi duyệt chốt bản vẽ  layout, công ty Thiết kế nội thất văn phòng ALV sẽ lên 3D, bản vẽ 3D khách hàng sẽ giúp khách hàng hình dung rõ ràng và chính xác văn phòng mình sẽ như thế nào. Hình 3D của văn phòng Viber dưới đây sẽ giúp Quý khách hàng hiểu rõ nét nhất về bản vẽ 3D. Theo tiêu chuẩn của công ty Thiết kế nội thất văn phòng ALV, các bản vẽ 3D sẽ bao gồm: 

+ Bản vẽ Top view - nhìn toàn cảnh văn phòng từ trên xuống.

+ Bản vẽ phối cảnh khu vực Reception, khu vực các phòng riêng, khu vực làm việc chung, khu vực Pantry, Break time.

Bước 5: Bản vẽ triển khai thi công-hay còn gọi là bản vẽ kỹ thuật. Đây là giai đoạn khách hàng đã ký hợp đồng thi công, hoặc ký hợp đồng thiết kế. Bản vẽ kỹ thuật chia làm 2 phần:

+ Bản vẽ Xin Phép Thi Công: đây là bản vẽ phải nộp cho Ban Quản lý tòa nhà, vì đối với các tòa nhà cho thuê văn phòng đều có Ban quản lý kỹ thuật, bản vẽ phải được duyệt để đảm bảo tính an toàn và tương thích với tòa nhà cho thuê.

+ Bản vẽ triển khai chi tiết: Đây là phần quan trọng, nhưng nhiều khi khách hàng bỏ qua, vì hơi khó xem với người không phải trong nghề, có những trường hợp khách hàng chỉ yêu cầu đơn vị Thiết kế thi công nội thất văn phòng làm sao cho giống bản vẽ 3D là được. Nắm được hạng mục này thường gây khó khăn cho khách hàng, nên công ty Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ALV luôn có một buổi làm việc với khách hàng về bản vẽ kỹ thuật, giải thích kỹ càng, để khách hàng nắm rõ về sản phẩm mình sẽ nhận được sản phẩm như thế nào?

Trên đây là một số bước cơ bản để khách hàng nắm rõ các bước khi thiết kế một văn phòng hoàn chỉnh. Nếu Quý khách hàng còn có thắc mắc gì, xin vui lòng gọi tới số: 028 3510 2259 hoặc 0989 039928 , email: lekhiem@alaitvn.com để được giải đáp thêm. 

Quý khách vui lòng đón xem phần sau tại bài viết QUY TRÌNH THI CÔNG CHO MỘT VĂN PHÒNG (LÀM MỚI TOÀN BỘ)

Bài viết được thực hiện bởi công ty TNHH Nội Thất ALV, không được copy dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa được sự đồng ý của công ty TNHH Nội Thất ALV, nếu muốn trích dẫn phải ghi rõ nguồn. 

Lê Khiêm - Công ty TNHH Nội Thất ALV

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: